SỦI BỌT

TOán học, giáo dục, xã luận, …, Tổ Quốc ơi

    Advertisements
  • Chuyên mục

  • Biển đông Blog360Plus Bài tập Bài tập tự giải Bảng điện tử Bảo trì Bảo vệ Bất cập Bệnh thành tích Bồi dưỡng HSG Chia sẻ Chrome Chảy máu cam Chấm điểm Chọn nghề Chủ quyền Chữa bệnh Css Cải cách DOmain Dữ liệu Email Facebook FireFox Flash Giới trẻ Gmail Gương sáng Gọi điện HH1.Photos Hibernate Hoàng Sa Học chơi cờ tướng Học sinh giỏi Học trò IE Khoa học Localhost Lưu trữ Lịch sử MathType Microsoft Nghe nhạc Nguyễn Hữu Điển Nhân cách Nietzsche Office 2007 Office 2010 Opera Photos PowerPoint Sinh viên Sức khỏe Sự kiện Theme Thi cử Tiếng Anh Trần Sĩ Tùng Trẻ em Trực tuyến Tương tác Tối ưu UpLOad Videos ViOLET Vũ Duy Vũ trụ Vượt tường lửa Windows 7 Windows XP Word WordPress XML Ôn tập Ảnh đẹp

Sử dụng DropBox thành thư viện chia sẻ hình ảnh

Posted by mrLe trên 16/03/2011


Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh trực tuyến, hoặc đơn giản hơn chỉ là chia sẻ hình ảnh với các thành viên còn lại của gia đình… thì DropBox quả thực là 1 công cụ không thể thiếu. Tính năng thư viện ảnh chia sẻ của DropBox sẽ hiển thị chính xác toàn bộ kích thước của bức ảnh ở bất kỳ độ phân giải nào.

Ví dụ như sau, những hình ảnh trước khi chia sẻ với DropBox từ máy tính:

Và sau khi chia sẻ trên tài khoản DropBox:

Nhưng trước khi tiến hành, chúng ta cần lưu ý đến 1 số điểm sau:

– Chia sẻ hình ảnh với nhiều người khác bằng tài khoản DropBox của bạn có những giới hạn nhất định, và họ không thể xem hết toàn bộ thư viện của bạn.

– Bất kỳ ai có đường dẫn trực tiếp tới Gallery đều có thể xem được, mặc dù những bức ảnh đó không ở trong thư mục Public.

– Bạn hoàn toàn có thể thay đổi hoặc xóa đường dẫn liên kết này bằng cách xóa hoặc di chuyển file tới những thư mục khác.

“Biến” thư mục DropBox thành thư viện chia sẻ hình ảnh trực tuyến:

Trước tiên, các bạn hãy copy toàn bộ những bức ảnh muốn chia sẻ vào 1 thư mục trống nào đó, sau đó copy thư mục đó vào Dropbox\Photos. Điểm quan trọng ở đây là bạn phải nhóm các bức ảnh này vào thư mục riêng, vì đó là cách cơ bản để Dropbox tạo thư viện trình chiếu. Như trong ví dụ này, chúng tôi tạo 1 thư mục với tên là Tire và copy vào Dropbox\Photos:

Kích chuột phải vào thư mục đó và chọn SelectDropbox > Copy Public Gallery Link. Lưu ý rằng tại bước này chúng ta vẫn đang ở trong Windows Explorer chứ không phải DropBox:

Sau đó, paste đường dẫn này vào trình duyệt:

Và tất cả những gì cần làm bây giờ là chia sẻ đường link này với người khác, tính năng này khá tiện dụng đối với người sử dụng khi chúng ta có thể kết hợp và tận dụng được tối đa khả năng của dịch vụ lưu trữ và chia sẻ trực tuyến này, nhưng đáng tiếc rằng hiện tại DropBox chưa hỗ trợ tính năng này với các file video. Chúc các bạn thành công!

Theo quantrimang.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: