SỦI BỌT

TOán học, giáo dục, xã luận, …, Tổ Quốc ơi

DOwnLOad + hướng dẫn sử dụng phần mềm vẽ hình không gian (Geoplan Geospace)

Posted by mrLe trên 25/01/2011


Môn hình học, nhất là hình học không gian là môn khó giảng dạy đối với giáo viên và khó học đối với học sinh. Việc làm mô hình trực quan để giảng dạy rất mất thời gian và công sức của giáo viên. Cùng với việc đổi mới phương pháp dạy học thì việc ứng dụng phần mềm trong dạy học Toán giúp cho giáo viên thuận tiện hơn trong việc biểu diễn các mô hình trực quan của hình học và giúp học sinh kiểm chứng lại các lý thuyết đã học. Trong số các phần mềm thường được sử dụng như Geometer’s Sketchpad, Cabri 2D, Cabri 3D, Geoplan-Geospace,… thì phần mềm Geoplan-Geospace là phần mềm rất mạnh trong việc biểu diễn các hình hình học, nhất là hình học không gian. Việc xây dựng mô hình không gian rất nhanh gọn, chính xác, trực quan và hơn nữa giáo viên có thể dựng hình dựa vào phương trình, tọa độ, và tính toán trên các đối tượng được dựng như tích vô hướng, tích có hướng của hai vectơ, diện tích tam giác, thể tích khối đa diện, vẽ đồ thị hàm số… điều này rất thuận lợi cho việc dạy hình học không gian ở lớp 11 và hình học giải tích trong không gian ở lớp 12 của giáo viên.

Qua tham khảo tài liệu và nghiên cứu phần mềm, tôi thấy đa số đều hướng dẫn sử dụng đối với phiên bản tiếng Pháp nhưng phần lớn giáo viên thường quen sử dụng phần mềm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, nay tôi viết quyển sách này với phiên bản tiếng Anh tặng thầy cô và học sinh yêu thích môn Toán. Sách được viết với dạng chỉ dẫn bằng hình ảnh và chú thích từng lệnh dựng hình giúp Thầy Cô dễ dàng theo dõi và thực hành, đồng thời kèm theo một số ví dụ gợi ý việc ứng dụng phần mềm trong dạy học, nhất là dạy học môn Toán lớp 12. Do chưa quen với việc vẽ hình bằng các lệnh nên chắc chắn Thầy Cô sẽ gặp khó khăn ở bước đầu, nhưng dần dần sẽ làm quen và cảm nhận được cái hay của phần mềm này.

Do kiến thức và tầm hiểu biết còn hạn chế nên rất mong quý Thầy Cô và các em học sinh đóng góp để quyển sách nhỏ này sách ngày càng hoàn thiện hơn, giúp ích nhiều hơn trong việc giảng dạy và học tập của Thầy Cô và các em học sinh yêu thích môn Toán. Chúc Thầy Cô và các em thành công trong việc giảng dạy và học tập của mình.

Xin chân thành cảm ơn thầy NGUYỄN HOÀNG KHANH, giáo viên trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh đã động viên và giúp đỡ tôi thực hiện quyển sách này.

http://d1.scribdassets.com/ScribdViewer.swf?document_id=47518368&access_key=key-17ekenmzsjorgtilh0jz&page=1&viewMode=list

Tài liệu: Tải tại đây

Phần mềm:

01. GeoplanGeospace 2009

02.  installer_geoplan-geospace.exe

Bài viết của Thầy Nguyễn Thanh Nhàn (Gò Dầu – Tây Ninh)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: