SỦI BỌT

TOán học, giáo dục, xã luận, …, Tổ Quốc ơi

12 trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí tốt nhất

Posted by mrLe trên 21/01/2011


Những người đã từng để mất những dữ liệu quý giá của mình vì bất kỳ lý do nào thì sẽ nhận thấy được tầm quan trọng thực sự của việc sao lưu dữ liệu đúng cách. Hầu hết chúng ta đều đã từng để mất dữ liệu và điều này là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên không ai biết hết được những nguyên nhân mà những dữ liệu quan trọng này bị mất.

Ngay cả khi thắt chặt các biện pháp an ninh qua các chương trình Antivirus và Anti-hacking, thì bạn cũng vẫn không thể đảm bảo 100% các dữ liệu của bạn ở trong tình trạng an toàn. Đó có thể là do một loại virus hay ổ cứng máy tính hỏng hoặc thậm chí bạn bị mất máy tính. Chính vì lẽ đó nên việc mất dữ liệu là không thể tránh khỏi và bạn cần phải chuẩn bị trước cho tình huống này.

Hầu hết chúng ta tin rằng sẽ thuận tiện hơn nếu giữ các dữ liệu quan trọng trong ổ cứng gắn ngoài hoặc ổ đĩa flash di động. Nhưng dù có phần cứng dự phòng đặt ở đó thì các dữ liệu ban đầu vẫn ở trong tình trạng nguy hiểm. Đây chính là lý do dịch vụ sao lưu trực tuyến rất được các chuyên gia và chủ doanh nghiệp ưa chuộng. Bằng cách này thì dữ liệu không chỉ an toàn mà còn rất tiện ích bởi tính di động được. Do đó bạn có thể quản lý, xem hoặc tải xuống từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Chính bởi lý do đó tôi đã đi tìm tất cả các dịch vụ chuyên nghiệp cung cấp sao lưu dữ liệu trực tuyến. Đây không phải là một danh sách xếp hạng, mà nó là nguồn tài nguyên hữu ích mà chúng ta cần tận dụng. Hầu hết tất cả các trang web này đều cung cấp một tài khoản cơ bản miễn phí và các tài khoản trả phí nơi bạn có thể sao lưu các dữ liệu

1. IDrive

Dung lượng sao lưu miễn phí : (2+10) GB

Bạn có 2 GB không gian sao lưu trực tuyến hoàn toàn miễn phí để lưu hình ảnh, tài liệu, hay các dữ liệu quan trọng khác. Việc lưu nén làm giảm đáng kể băng thông sử dụng mạng của bạn bằng cách chỉ chuyển phần sửa đổi của tập tin. Thông qua các máy khách, cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều. Chỉ cần kích chuột phải vào bất kỳ tập tin hoặc thư mục nào và chọn sao lưu để sao lưu các tập tin trên nền màn hình.

Trên thực tế với iDrive bạn có thể có được 12GB không gian lưu trữ miễn phí. Có một mẹo nhỏ để có được thêm 10GB.  Xem mẹo đó ở đây. here.

2. Mozy

Dung lượng sao lưu miễn phí : 2 GB

Là trang web rất phổ biến đối với người dùng mới. Bạn có 2 GB sao lưu trực tuyến miễn phí 100% cho các hình ảnh, âm nhạc, hay các file dữ liệu khác. Không phí cài đặt, không thẻ tín dụng, không có các khoản thanh toán hoặc phí hàng tháng và cũng không có rắc rối mà dịch vụ lại khá nhanh.

3. SkyDrive

Dung lượng sao lưu miễn phí : 25 GB + Dễ chia sẻ

Là dịch vụ chính thức của Microsoft. Bạn nhận được 25 GB lưu trữ trực tuyến miễn phí để có thể lưu trữ, truy cập, và chia sẻ hàng ngàn dữ liệu, hình ảnh, và các tập tin Microsoft Office trên Windows Live SkyDrive. Mật khẩu SkyDrive có thể bảo vệ tập tin của bạn giúp bạn có thể kiểm soát những người có quyền truy cập cho tới các dữ liệu đó. Tất cả bạn cần là một Live ID để bắt đầu.

4. FileDen

Dung lượng sao lưu miễn phí : 1 GB + Có đường link trực tuyến

Với hơn 2 triệu khách hàng, Fileden được ưa chuộng bới nó từ hình ảnh lưu trữ tới việc đảm bảo sao lưu trực tuyến. Đây là một trong số ít các dịch vụ cho phép tất cả các khách hàng trực tiếp liên kết đến tập tin của họ mà không cần thông qua các trang download trung gian nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà có thể đảm bảo tiêu chuẩn thời gian hoạt động hàng năm là 99,5%.

5. Humyo

Dung lượng sao lưu miễn phí : 10 GB

Bạn có thể sử dụng 10GB lưu trữ trực tuyến miễn phí cho đến khi nào bạn muốn. Hiện tại Humyo là một đối tác của TrendMicro Inc. Chỉ có 1 nhược điểm của Humyo tính tới thời điểm hiện tại đó là bạn chỉ có thể truy cập các tập tin của bạn thông qua web, các máy khách chưa sẵn sang hoạt động tính tới thời điểm này.

6. OpenDrive

Dung lượng sao lưu miễn phí : 5 GB

Cung cấp các tập tin thời gian thực đồng bộ. Rất thân thiện với người sử dụng máy khách, có thể truy cập và sao lưu nhanh hơn. Không có giới hạn về các loại tập tin và điểm mạnh nhất đó là cung cấp liên kết  trực tiếp tới các tập tin. Miễn phí tài khoản 5GB.

7. MyOtherDrive

Dung lượng sao lưu miễn phí : 2 GB

2GB miễn phí với tài khoản cơ bản không giới hạn. Kéo tập tin và thư mục từ máy tính của bạn, từ Windows Explorer, hoặc các ứng dụng khác và thả chúng vào các máy khách MyOtherDrive để sao lưu tức thời.

8. FlipDrive

Dung lượng sao lưu miễn phí : 1 GB

Đó là không gian lưu trữ trực tuyến ảo của riêng bạn, nơi bạn sẽ có thể lưu trữ, truy cập, chia sẻ, và sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Các tập tin, địa chỉ liên lạc của bạn, album ảnh, trang web ưa thích, lịch, và các thông tin khác trên FlipDrive được lưu trữ một cách an toàn. Không giới hạn về các loại tập tin.

9. FilesAnyWhere

Dung lượng sao lưu miễn phí : 1 GB

Tài khoản miễn phí 1GB, có thể download file tối đa 25MB với giới hạn 25 lượt tải/ ngày. MediaPlayer giới hạn trong 25 lần chạy/ ngày. Ngoài những hạn chế này thì trang web không có hạn chế về các loại tập tin.

10. ElephantDrive

Dung lượng sao lưu miễn phí : 2 GB

Nhấp chuột vào các tập tin và chia sẻ hình ảnh. ElephantDrive cung cấp một gói phần mềm toàn diện cho cả người dùng cá nhân và người dùng doanh nghiệp.

11. Spideroak

Dung lượng sao lưu miễn phí : 2 GB

SpiderOak cung cấp giải pháp sao lưu, chia sẻ, truy cập và lưu trữ trực tuyến miễn phí dễ dàng, an toàn và đồng bộ dành cho Windows, Mac OS X, và Linux (Ubuntu, Debian,  Fedora và openSUSE). Chỉ có sao lưu dữ liệu trực tuyến mới cho phép máy khách tương thích với hầu hết các hệ điều hành.

12. Dmailer

Dung lượng sao lưu miễn phí : 2 GB

Dmailer Backup là phần mềm sao lưu miễn phí cho máy tính để bàn hoặc Mac bao gồm một tài khoản miễn phí 2GB Dmailer Online và tài khoản dự phòng cho việc lưu trữ thêm dành cho máy khách.

Lamle (Theo Tipsotrick.com)

Nguồn: Quản Trị Mạng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: