SỦI BỌT

TOán học, giáo dục, xã luận, …, Tổ Quốc ơi

Bài viết liên quan cho Blogger (BlogSpot) – Related posts (new)

Posted by mrLe trên 17/01/2011


related posts for blogger

Trước đây mình có giới thiệu bài Tạo bài viết liên quan theo nhãn được viết bởi hoctro.blogspot.com tuy nhiên thủ thuật này có nhược điểm là lỗi hiển thị với tên nhãn Tiếng Việt và vẫn hiển thị tên bài đang xem ở danh sách bài viết liên quan. Thủ thuật mình giới thiệu sau đây sẽ khắc phục 2 nhược điểm đó. Thủ thuật này được phát triển bởi một blogger người Ấn Độ tại địa chỉ Way2Blogging và mình có thêm tính năng hiển thị ngày tháng đăng bài khi đưa chuột vào tên bài viết.
Các bước thực hiện:
1. Thêm đoạn mã dưới đây vào trước thẻ

//<![CDATA[ var titles=new Array();var titlesNum=0;var urls=new Array();var time=new Array();function related_results_labels(c){for(var b=0;b<c.feed.entry.length;b++){var d=c.feed.entry[b];titles[titlesNum]=d.title.$t;for(var a=0;a<d.link.length;a++){if(d.link[a].rel=="alternate"){urls[titlesNum]=d.link[a].href;time[titlesNum]=d.published.$t;titlesNum++;break}}}}function removeRelatedDuplicates(){var b=new Array(0);var c=new Array(0);for(var a=0;a<urls.length;a++){if(!contains(b,urls[a])){b.length+=1;b[b.length-1]=urls[a];c.length+=1;c[c.length-1]=titles[a]}}titles=c;urls=b}function contains(b,d){for(var c=0;c<b.length;c++){if(b[c]==d){return true}}return false}function printRelatedLabels(a){for(var b=0;b<urls.length;b++){if(urls[b]==a){urls.splice(b,1);titles.splice(b,1);time.splice(b,1)}}var c=Math.floor((titles.length-1)*Math.random());var b=0;document.write("

    “);while(b<titles.length&&b<20&&b<maxresults){document.write('

  • ‘+titles[c]+”
  • “);if(c<titles.length-1){c++}else{c=0}b++}document.write("

“);urls.splice(0,urls.length);titles.splice(0,titles.length)}; //]]>

2. Bài viết liên quan thường được hiển thị bên dưới mỗi bài viết. Trong template của Blogger thì những tiện ích đặt bên dưới mỗi bài viết thường nằm trong cặp thẻ

. Thêm đoạn mã dưới đây vào bên trong cặp thẻ

ở template của bạn.

    

Tham khảo hình dưới đây:

maxresults là số bài viết hiển thị ở danh sách bài viết liên quan. Thủ thuật này đặt giá trị là 5, bạn có thể thay đổi theo ý muốn.
Giống như thủ thuật Bài viết mới hay Nhận xét mới, thủ thuật Bài viết liên quan này cũng lấy dữ liệu từ nguồn feed và dùng hàm document.write để hiển thị. Nhược điểm là không cải thiện thêm về SEO vì các bộ máy tìm kiếm bỏ qua không đọc tới hàm document.write này.

duypham.info

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: